รวม 16 สถานที่ถ่าย Pre Wedding | ไปเช้า-เย็นกลับ

Odoo • A picture with a caption

ถ่ายพรีเวดดิ้ง ที่ไหนดี วันนี้บางกอกเวดดิ้งได้รวบรวม  รวม 16 สถานที่ถ่าย Pre Wedding | ไปเช้า-เย็นกลับ 
สุดฮิปแอนด์โรแมนติคไว้ ถ่ายรูปพรีเวดดิ้ง บอกรักหรือขอแต่งงาน...อินเลิฟกันให้สุดๆ มาฝาก ซึ่งทีมงาน ช่างภาพพรีเวดดิ้ง เราได้ตะลุยถ่ายทำมาแล้วทุกที่!! ทำให้มีความเชี่ยวชาญ รู้มุมภาพเป็นอย่างดี รับรองว่าภาพจะออกมาตรงใจแน่นอน..  เผื่อว่า 1 ในนี้อาจจะเป็นสถานที่ที่ในฝันของเจ้าบ่าวเจ้าสาว ไป ถ่ายรูปแต่งงาน ..พร้อมแล้วไปกันเล๊ยยยยย!

*ขอหมายเหตุราคานิดหนึ่งน้าาว่า ราคาที่แจ้งไว้เป็นเรทราคาปกติจากเจ้าของ สถานที่ถ่ายพรีเวดดิ้ง บางเวลา บางเดือน อาจมีโปรพิเศษ ราคาพิเศษ ขึ้นอยู่กับทางสถานที่กำหนด ( หรือมีดีลพิเศษกับบางสตูดิโอ บางช่างภาพที่ได้ราคาพิเศษ ) ถ้าได้วันถ่ายทำแล้ว ต้องติดต่อเจ้าของสถานที่อีกครั้งน้าาา*

Odoo • Image and Text

1. LITTLE TREE GARDEN

ที่อยู่ : 43 ม.5 ซ.เทศบาล 13 ต.บ้านใหม่ อ. สามพราน จ.นครปฐม 73110 
โทรศัพท์:081-824-4119 
ค่าสถานที่ : 2,500(วันธรรมดา) 3,000(วันหยุด) 9.00-17.00น.

ร้านคาเฟ่ในสวนที่อยู่ใกล้ๆกรุงเทพฯ นี้เอง มีความแตกต่างจากร้านคาเฟ่ทั่วไปตรงที่มีพ้นที่กว้างใหญ่มาก พื้นที่ปลูกต้นไม้โดยรอบ สามารถหลบมุม ถ่ายพรีเวดดิ้ง ได้หลากหลาย บรรยากาศถ่ายทำออกมาแล้ว ดูเป็นส่วนตัว ไฮไลท์น่าจะอยู่ที่ห้องกระจกบริเวณโซนทานกาแฟ ที่ถ่ายภาพออกมาแล้ว ออกเป็นโทนเขียว ขาว มีแสงอาทิตย์ลอดมาเบาๆ ให้อารมณ์อบอุ่น ตัวสถานที่อาจจะไม่ได้ส่งผลอะไรเท่าไรในภาพ แต่ตัวสถานที่จะส่งผลต่ออารมณ์เจ้าบ่าวเจ้าสาว ให้ได้อารมณ์ชิลๆ มาพักผ่อนทานกาแฟ รอยยิ้ม แววตา ตัวสถานที่มันเข้าไปมีอิทธิพลตรงนั้น ใครอยากได้บรรยากาศแบบบ้านเล็กๆ ในสวน (ตามชื่อร้านเลย 555 ) แนะนำค่ะ แนะนำ 

Odoo • Image and Text

2. LATOSCANA RESORT

ที่อยู่ : 5/1 หมู่ 3 บ้านผาปก ตำบล สวนผึ้ง, สวนผึ้ง, ราชบุรี, ประเทศไทย 70180

โทรศัพท์ : 084-456-2008
ค่าสถานที่ : 5,500 บาท ต่อวัน

สถานที่ติดอันดับถ่าย pre wedding ยอดฮิทตลอดกาล ด้วยงานตกแต่งแรงบันดาลใจจากเมือง Tuscany ในอิตาลี พื้นที่กว้างใหญ่ เมื่อเทียบกับจำนวนห้องพัก ถ่ายทำง่าย ไม่ต้องหลบมุมผู้คน ถ่ายได้ทั้งกว้าง และแคบ สถานที่อยู่เกือบขอบของประเทศไทย ห่างไกลชุมชน ผู้คนไม่พลุกพล่าน
ถือว่าเป็นสถานที่ที่เหมาะอย่างยิ่ง กับการพักผ่อน ท่องเที่ยว และถ่ายภาพไปด้วยในตัว มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ทั้งห้องแต่งตัว ร้านอาหาร ห้องน้ำ พื้นที่พักผ่อน หากใครเลือกถ่ายภาพที่นี่ แนะนำให้เปิดห้องพักสัก 1 คืน พร้อมถ่ายภาพ pre wedding ไปด้วย จะฟิน ได้บรรยากาศสุดๆ ได้ถ่ายภาพพร้อมพักผ่อนไปด้วยในตัว

Odoo • Image and Text

3. พรีเวดดิ้ง BENEDICT STUDIO 

ที่อยู่ 754 ซ.ลาดพร้าว 87 คลองจั่น บางกะปิ กรุงเทพ
โทรศัพท์ : 02-936-6365
ค่าสถานที่ 14,000 บาทต่อวัน

พรีเวดดิ้ง Benedict Studio สถานที่ พรีเวดดิ้ง ในกรุงเทพ ที่พึ่งเปิดตัวมาไม่กี่ปีนี้ แต่ได้รับความนิยมสูงมาก ทั้งงานแต่งงาน งานหมั้น และงานถ่ายโฆษณาหลากหลาย ต่างก็ติดต่อมาถ่ายทำกันที่นี่ เพราะงานตกแต่งที่เป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร และใส่ใจในทุกรายละเอียด ออกแบบเป็นลานกลางแจ้ง มีทางเดินโดยรอบ และมีห้องที่ตกแต่งไว้สไตล์แตกต่างกัน แต่ละจุดมี Detail และพร็อพหายาก ดูมีมูลค่า ใครเลือกไป ถ่ายรูปแต่งงาน ที่นี่ แนะนำให้พกชุดราตรี ชุดหางยาวไปถ่าย (ชุดไปรเวทไม่เหมาะเท่าไหร่นัก) งานจะออกมาดูสวยหรู สวยแพง แน่นอน
Odoo • Image and Text

4. BANGKOK HOUSE AND GARDEN

ที่อยู่ : หมู่บ้านมณีรินทร์ เลค แอด์ ลากูน ตำบล บ้านกลาง อำเภอเมืองปทุมธานี ปทุมธานี
ค่าสถานที่ : ฟรี สำหรับลูกค้า Bangkok Wedding Studio

สตูดิโอ outdoor ส่วนตัวของ Bangkok Wedding Studio สร้างขึ้นเพื่อการถ่ายรูป pre wedding โดยเฉพาะ ลักษณะเป็นบ้านเดี่ยว และตกแต่งบริเวณโดยรอบสำหรับการถ่ายทำ มีมุมถ่ายรูปหลากหลาย ทั้งป่าไม้ สายน้ำ โดมโรมัน น้ำตก เก๋งจีน ฯลฯ ตกแต่งทั้ง indoor และ outdoor เพื่องานถ่ายภาพ มีทั้งในร่มและกลางแจ้ง ทำให้มีจุดพักเหนื่อย พักผ่อน เปลี่ยนชุด ห้องน้ำ สิ่งอำนวยความสะดวกพร้อมสรรพ ใครต้องการพื้นที่ส่วนตัว สำหรับงานถ่ายรูป outdoor ต้องเป็นที่นี่เลย
Odoo • Image and Text

5. CHOCOLATE VILLE พรีเวดดิ้ง ในกรุงเทพ

ที่อยู่ ซอย เกษตร - นวมินทร์ เขต บึงกุ่ม กรุงเทพมหานคร 10240
โทรศัพท์: 081-921-2016
ค่าสถานที่ : 12,000 บาท ( 8:00 - 14:00 น. )
สวนอาหารขนาดใหญ่ย่านเกษตร-นวมินทร์ สามารถเข้าไปถ่ายรูปได้ในช่วงเช้าถึงบ่ายสองโมง (เวลา 8:00 น. -14:00 น. ก่อนเวลาเปิดรับลูกค้ามาทานอาหาร 4 โมงเย็น) มีทั้งส่วน indoor และ outdoor รวบรวมมุมถ่ายภาพไว้หลากหลาย สำหรับเจ้าบ่าวเจ้าสาวที่อยากได้สถานที่สวยๆ กว้างใหญ่ และสไตล์การตกแต่งหลากหลาย ถ้าฝนตกหรือแดดร้อน สามารถเข้ามาหลบพัก ถ่ายทำในบรรยากาศ indoor ได้ พอหายเหนื่อยแล้ว ก็ออกไปลุยถ่ายทำ outdoor กันได้ต่อ
Odoo • Image and Text

6. สวนหลวง ร.9

ที่อยู่ : แขวง ดอกไม้ เขต ประเวศ กรุงเทพมหานคร
โทรศัพท์ : 061-835-3316
ค่าสถานที่ : 3,000 บาท / ชุด

สวนสาธารณะขนาดใหญ่ ที่นิยมไปถ่ายรูป pre wedding กันมากที่สุด อาจจะเพราะสถานที่กว้างใหญ่และมีสวนย่อยอยู่ด้านในหลายจุด เลยทำให้ได้ภาพหลากหลายขึ้นผู้คนไม่พลุกพล่าน ยิ่งหากไปตอนเวลากลางวัน ถึงช่วงบ่าย แทบจะไม่มีคนเลย หากใครจะไปถ่ายทำ ต้องวางแผนการถ่ายดีดี เพราะสถานที่กว้างใหญ่มาก พกร่มและน้ำดื่มกันไปด้วยนะคะ
Odoo • Image and Text

7. ABAC บางนา

ที่อยู่ : 88 ถนนบางนา-ตราด ตำบลบางเสาธง อำเภอบางเสาธง จังหวัด สมุทรปราการ 10540
โทรศัพท์ : 0-2723-2222
ค่าสถานที่ : 3,500 บาท ต่อวัน

ใครอยากได้งานสถาปัตยกรรมในแบบตะวันตก ก็คงต้องเป็นที่นี่เลย มีมุมถ่ายรูปหลากหลาย แต่เนื่องจากสถานที่กว้างใหญ่มาก ต้องเดินกันไกลหน่อย ดังนั้น ต้องวางแผนการถ่ายทำดีดี (หรืออาจจะต้องไปกับผู้ที่รู้จักพื้นที่เป็นอย่างดี) และท่ามกลางงานสถาปัตยกรรมแบบตะวันตก ก็ยังมีศาลาไทยด้วย สามารถนำชุดไทยไปถ่ายทำได้สวยๆ อีก Set นึง
Odoo • Image and Text

8. อุทยานแห่งชาติ เขาแหลมหญ้า จ.ระยอง

ค่าสถานที่ : ค่าบัตรรายคน 50 บาท + ค่าถ่ายทำ ( รวมแล้วประมาณ 1,000 บาท )

ใครอยากได้บรรยากาศทะเล แนะนำให้ไปที่นี่เลย จะได้บรรยากาศค่อนข้างครบถ้วนมาก ก่อนทางเข้าอุทยานจะมีหาดทรายสีขาว (หาดแม่รำพึง) สามารถเก็บภาพในแบบ Clean หรือแบบใสๆ ได้ พอเข้าไปในบรเวณอุทยานแล้ว พื้นริ่มทะเล จะเป็นโขดหิน ได้ภาพบรรยากาศทะเลในสไตล์ดุๆ ไปอีกแบบ ถ้าถ่ายทำสักพักแล้วเบื่อกับทะเล ก็สามารถขึ้นเขา เพื่อเก็บบรรยากาศสีเขียว ต้นไม้ ทางเดินสวยๆ ได้อีกแบบ หากอึดและแข็งแรงพอจะข้ามเขาไปอีกฝั่ง ( ประมาณ 1 กม.) จะได้รูป Pre Wedding บนยอดเขา ด้านล่างเป็นทะเล และยิ่งถ่ายทำตอนพระอาทิตย์ตก จะได้ภาพสวยๆ กลับมาแน่นอน

ข้อเสียก็พอมีเหมือนกัน เนื่องจากเป็นพื้นที่สาธารณะ สิ่งอำนวยความสะดวก สถานที่เปลี่ยนเสื้อผ้า บริเวณแต่งหน้าทำผม อาจจะไม่สะดวกนัก (อาจต้องมีค่าไฟ ค่าพื้นที่ให้ร้านซุ้มข้าวตรงนั้น ถ้าใช้เป็นจุดเซทอัพ ปักหลักทีมงาน) และเนื่องจากทะเลหันไปทิศตะวันตก พระอาทิตย์จะตกลงท้องทะเล ดังนั้นถ้าอยากได้รูปทะเลสีคราม ท้องฟ้าสีน้ำเงิน อาจจะยากหน่อย ( ต้องไปแต่เช้าตรู่ ก่อนพระอาทิตย์จะย้ายฝั่ง )


Odoo • Image and Text

9. สถานีดับเพลิง บางรัก

ที่อยู่ : ซ.เจริญกรุง 36 ถ.เจริญกรุง บางรัก บางรัก กรุงเทพ
โทรศัพท์ : 080-721-9194
ค่าสถานที่ 3,000 บาท ต่อวัน
ด้วยสไตล์ตัวตึกที่มีความเก่าแก่ ร่องรอยอดีตเยอะมาก ไม่สามารถหาได้จากโลเคชั่นไหนๆ เลยมีความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว เดิมทีเป็นสถานที่ยอดนิยมสำหรับถ่ายแบบแฟชั่น เพราะสถานที่ indoor แล้วมีแสงลอดเข้าบ้าง จะทำให้ช่างภาพเล่นกับแสงได้สนุกขึ้น แต่สำหรับงานพรีเวดดิ้ง ถ้าเซทอัพแสงดีดี จะได้งานสวยๆ อลังการกลับมาเลย สามารถถ่ายทำได้ทั้งชุดแต่งงาน และชุดลำลอง โดยเฉพาะเซทโทนร็อคๆ ดิบๆ จะเข้ากับสถานที่นี้มาก
Odoo • Image and Text

10. ถ่ายรูปแต่งงาน ที่ CARPE DIEM STUDIO

ที่อ ยู่ : 108 พหลโยธิน 11 พญาไท กทม
โทรศัพท์ : 084-110-9865 / 083-298-7288
ค่าสถานที่ : 4,000 บาท / 6 ชม.

สตูดิโอให้เช่า ใน ซ.อารีย์ พื้นที่ขนาดเล็ก ไม่ใหญ่มาก (โดยประมาณ) 10x15 ม. แต่เครื่องประดับ ของตกแต่งโดยรอบ สวยงามและมีความ antique มากก และเนื่องจากเป็นสถานที่ออกแบบมาสำหรับงานถ่ายภาพโดยเฉพาะ สิ่งอำนวยความสะดวก ห้องน้ำ โต๊ะแต่งหน้า ห้องเปลี่ยนชุด จึงค่อนข้างครบครัน ถ่ายทำออกมาแล้ว ได้มุมหลากหลาย บรรยากาศเย็นสบาย ถ่ายทำประมาณ 2 เซท สำหรับชุดแต่งงาน และชุดราตรี (หรือชุดสไตล์ vintage หน่อย) จะกำลังดี
Odoo • Image and Text

11. สวนสุขภาพลัดโพธิ์ พื้นที่สาธารณะ

ค่าสถานที่ : ฟรี
อีกหนึ่งสถานที่ ที่ยังไม่มีใครไปบุกเบิกถ่าย pre wedding กันสักเท่าไร เป็นสวนสาธารณะเล็กๆ บนถนนพระราม 3 มีมุมถ่ายหลากหลาย (แต่อาจต้องเป็นมุมแคบหน่อย) ไฮไลท์ของสถานที่นี้ อยู่ที่สะพานวงแหวนอุตสาหกรรม ที่เป็นฉากหลัง เส้นสายของสะพานที่ตัดไปมา ช่วยให้ภาพดูหวือหวา โดดเด่นขึ้น
Odoo • Image and Text

12. CHATEAU DE KHAOYAI

ที่อยู่ :9 หมู่ 18 บ้านอุทุมพรพัฒนา ต.หมูสี อ.ปากช่อง นครราชสีมา 30130
โทรศัพท์:044-929-925
ค่าสถานที่ : ชม.ละ 3000บาท (Package พร้อมห้องพักธรรมดา 5,000บาท/ ห้องพัก Exclusive 8,000บาท)
มีน้อยคนที่จะไปถ่ายรูป pre wedding ที่นี่ เพราะสถานที่ค่อนข้างมีความเป็นส่วนตัวสูง สไตล์จะออกมาในแบบคฤหาสน์หน่อย ดูหรู ดูแพง พื้นที่โดยรอบจะเป็นบรรยกาศธรรมชาติ สิ่งอำนวยความสะดวกโดยรอบครบเครื่อง สระว่ายน้ำ คาเฟ่ ร้านอาหาร ท่ามกลางกลิ่นไออากาศของเขาใหญ่ ได้อารมณ์พักผ่อน เหมาะสำหรับการถ่ายทำหนังสั้น cinematography หรืองานโฆษณา
Odoo • Image and Text

13. SANTORINI PARK หัวหิน

ที่อยู่ : 555 หมู่3 ตำบลเขาใหญ่ ชะอำ เพชรบุรี 76120, เขาใหญ่ (ชะอำ), หัวหิน/ชะอำ, ประเทศไทย 76120
โทรศัพท์ : 032-772-999
ค่าสถานที่ 7,000 บาท / 4 ชม. 
ใครเลือกมารูป pre wedding ที่นี่จะมีโทนเดียวเลย คือน้ำเงิน-ขาว มุมไม่ค่อยหลากหลาย ไม่เหมาะกับงานถ่ายสไตล์ wedding แบบชุดราตรีแต่งงาน ชุดยาวอลังการ แต่เหมาะมากสำหรับเซท ชุดไปรเวท ภาพอารมณ์ candid เดินเล่น หัวเราะ ร่าเริง สนุกสนาน ภาพที่ได้จะไปทางคลีนๆ ขาวๆ หน่อย หากจับคู่สีกับเสื้อผ้าได้ถูก จะดูเป็นงานแฟชั่น Magazine ได้ .... ส่วนใหญ่แล้วจะแนะนำให้เข้ามาถ่ายทำที่นี่ สัก 1-2 เซท แล้วออกไปถ่ายทำที่ชายหาดหัวหินกันต่อ ไป พรีเวดดิ้ง ทะเล ต่อได้ด้วยนะ
Odoo • Image and Text

14. สะพานพุทธ พื้นที่สาธารณะ

ค่าสถานที่ : ฟรี
สะพานในกรุงเทพๆ ที่ถ่ายภาพออกมาแล้วดูสวยงาม ( เวอร์ชั่นเดินขึ้นสะพานได้) น่าจะมีอยู่สองสะพาน คือสะพานพระราม  8 และสะพานพุทธที่นี่ โลเคชั่นนี้เป็นสถานที่ต่อเนื่องจาก ถ. เยาวราช จุดโดดเด่นคงเป็นเส้นสายสีเขียว โครงเหล็กบนสะพาน ช่วยสร้างเส้นนำสายตา ทำให้ภาพดูโดดเด่นมากขึ้น
Odoo • Image and Text

15. SIAM PARK CITY สวนสยาม

ที่อยู่ : 203 ถนน สวนสยาม แขวง คันนายาว เขต คันนายาว กรุงเทพมหานคร 10230
โทรศัพท์ : 02-919-7200
ค่าสถานที่ : บัตรผ่านประตูต่อคน หรืออัตราเหมา 4,500 บาท (วันธรรมดา)
สวนสยาม สถานที่ กว้างใหญ่ มีมุมถ่ายทำหลากหลาย ถ่ายทำชุดแต่งงานในบริเวณสวนสนุกโดยรอบก็ได้
และจะยิ่งเข้ามาก สำหรับงานแฟชั่น หรือเซทคู่ชุดว่ายน้ำ โดยเฉพาะโซนสวนน้ำ Super Spiral เวลามีคนสไลด์ลงมาแล้วน้ำกระจายเป็นฉากหลัง ตัดกับสไลเดอร์หลากสี จะส่งให้ภาพดูเด่น ดูมีอะไรขึ้นไปได้อีก
Odoo • Image and Text

16. ถนนเยาวราช พื้นที่สาธารณะ

ค่าสถานที่: ฟรี
ถนนที่คน กทมฯ น่าจะรู้จักดี และไม่รู้สึกแปลกใหม่อะไร แต่ถนนเส้นนี้ที่ปัจจุบัน กลายเป็น Food street ยามค่ำคืน ตอนนี้เป็นจุดดึงดูดนักท่องเที่ยวต่างชาติมาก คู่บ่าวสาวจากต่างประเทศ ต่างก็ลิสท์รายชื่อ ถ.เยาวราช เป็นหนึ่งใน สถานที่ถ่าย Pre Wedding ที่อยากไปเก็บภาพ อาจเพราะว่าหน้าตาตึก รูปถนน ป้ายต่างๆ มันสะท้อนวิถีชีวิตคนกรุงเก่าชาวกรุงเทพได้เป็นอย่างดี  บวกกับว่าในเขต กทม มันไม่มีจุดสี่แยก หรือถนน ที่ดูเป็น Signature เมืองไทยได้เท่าที่นี่ ... ยิ่งยามค่ำคืน เปิดไฟเรืองรองกันทั้งถนน ยิ่งได้ภาพที่สวยงามมาก

ถ่ายพรีเวดดิ้ง ที่ไหนดี ใครที่ยังมองหา ช่างภาพพรีเวดดิ้ง และ สถานที่ถ่ายพรีเวดดิ้ง เพิ่มเติม ลองดูผลงาน ในลิ้งค์ หรือ หน้าเพจ Bangkok Wedding Studio ไว้ได้เลยนะคะ
แบ่งปัน