Odoo • Image and Text

เตรียมตัวก่อนถ่าย PreWedding

เฮลโหลวว ว่าที่เจ้าบ่าวเจ้าสาวมือใหม่ หลายคนทั้งตื่นเต้น ทั้งกังวล ถ่ายพรีเวดดิ้งครั้งแรกนี่เนอะ อิอิ สูดหายใจเข้าลึกกกๆจ้า มาดูการเตรียมตัวก่อนไปถ่ายพรีเวดดิ้ง เพื่อให้ได้ภาพที่ออกมาสวยที่สุดกัน กายพร้อม ใจพร้อม ลุยยย !
Odoo • Image and Text

1. พร็อพส่วนตัว

เจ้าบ่าวเจ้าสาวคู่ไหนจะเอา พร็อพมาถ่ายกันเองทีมงานก็ย ินดีนะคะ ไม่ว่าจะเป็นแว่นตากันแดดแบ บที่เข้ากับรูปหน้าของเรา เผื่อเเดดร้อนแต่ก็ยังสามาร ถถ่ายได้ภาพสวย ๆ โดยที่ตาไม่หยี๋ หรือจะเป็นกิ๊ฟติดผมส่วนตัว  หรือแม้กระทั่งน้องหมาแบบใน ภาพ ก็สามารถเอามาเป็นพร็อพน่าร ักๆได้เช่นกันค่าา 

Odoo • Image and Text

2. ของแทนความหมาย

เช่น ตุ๊กตาที่ให้กันในวันสำคัญ การ์ด ดอกไม้ต่างๆ
ภาพที่ออกมาจะได้สื่อถึงความหมายของของชิ้นนั้นๆ และทำให้นึกถึงเรื่องราวที่มีความหมายต่อกันอีกด้วยหรือจะทำเป็นพร็อพที่มีความหมายส่วนตัวระหว่างทั้งสองคนแบบในภาพ ก็น่ารักไม่เบาเลยค่ะ 

Odoo • Image and Text

3. การทำเล็บ

เพื่อให้ภาพออกมาสมบูรณ์ยิ่ งขึ้น การถ่ายจะมีทั้งระยะใกล้และ ไกล อาจมีภาพที่กำลังสวมแหวน หรือจับมือกัน ดังนั้นควรตกแต่งเล็บให้สวย งาม ส่วนจะสไตล์ไหนอย่างไร แล้วแต่เจ้าสาวได้เลยค่ะ แนะนำว่าควรเลือกสีให้เข้าก ับชุดเจ้าสาวยิ่งดีนะคะ

Odoo • Image and Text

4. ชุดลำลอง (คู่)

ในกรณีมีถ่ายชุดลำลอง ควรเป็นชุดคู่น่ารักๆ ชุดกึ่งทางการ หรือชุดที่มีคู่สีไปทางเดียวกัน them เดียวกัน สามารถให้ทางร้านช่วยดูให้ได้ค่ะว่าจะ mix & match แบบไหนดี และหากมีเครื่องประดับเข้าชุดสามารถนำมาได้เลยนะคะ

Odoo • Image and Text

5. รองเท้า

รองเท้าเจ้าสาวทั้งวันถ่ายแ ละวันจริงควรเป็นสี ขาว ครีม ทอง เจ้าบ่าวควรนำรองเท้าหนังสี ดำ และ สีขาว พร้อมถุงเท้าดำและขาว รวมทั้งเข็มขัด เจ้าบ่าวด้วยนะคะ

Odoo • Image and Text

6. การสระผม

ไม่ควรสระผมใ นวันที่จะมาถ่า ย ควรสระผมก่อนวันถ่ายทำ เพื่อให้ผมไม่มันและไม่ลื่น จนเกินไป สามารถเซ็ตตัวได้อย่างดี ทำให้ง่ายต่อการทำผมมากยิ่ง ขึ้น และ ไม่จำเป็นต้องแต่งหน้ามานะค ะ ทาครีมบำรุงมาก็พอค่า และหากแพ้เครื่องสำอางใดๆ อย่าลืมแจ้งให้ทีมงานทราบล่ วงหน้านะคะ

Odoo • Image and Text

7. การทำสีผม

เจ้าสาวที่ต้องการทำสีผม แนะนำให้ทำสีผมก่อนวันถ่ายภาพอย่างน้อย 1-2 สัปดาห์ รวมถึงการทำสีผมให้อ่อนลง เมื่อสะท้อนกับแสงก็จะสวยงาม ทำให้ได้ภาพที่สวยขึ้นค่ะ

Odoo • Image and Text

8. การเลือกชุดชั้นใน (เฉพาะสาวๆ)

วันถ่ายภาพควรใส่ชุดชั้นในแ บบเกาะอก บราปีกนก หรือซิลิโคนติดหน้าอกเพื่อใ ห้ใส่ชุดได้สวยและมั่นใจขึ้ นค่ะ และแนะนำว่าเจ้าสาวไม่ควรใส ่เสื้อชั้นในมีสายที่รัดเกิ นไปในคืนก่อนวันถ่ายภาพ (เพราะจะทำให้เป็นรอยสายชั้ นในได้นะคะ)

Odoo • Image and Text

9. หนวด เครา

เจ้าบ่าว ควรโกนหนวด เครา ตัดผม ให้เรียบร้อย ถ้าจะตัดผมแนะนำให้ตัดล่วงห น้าสัก 1 อาทิตย์นะคะ จะได้ไม่รู้สึกเขินๆ และคุ้นชินกับใบหน้าของตัวเ องค่ะ ส่วนสาวๆก็อย่าลืมกำจัดขนส่ วนเกินบริเวณต่างๆมาด้วยนะค

Odoo • Image and Text

10. พักผ่อน และซ้อมยิ้มเยอะๆ :)

อย่าลืมพักผ่อนให้เพียงพอ ฝึกยิ้ม และโพสต์ท่าหน้ากระจกบ่อย ๆ นะคะ ตอนถ่ายภาพจะได้ไม่เกร็ง เพราะภาพที่ออกมาจะอยู่เป็น ความทรงจำไปตลอดค่ะ ^^

ที่สำคัญ ในวันถ่ายทำ อย่าลืมทานข้าวเช้ามาด้วยนะ คะ และไม่ควรนำทรัพย์สินมีค่าม าถ่ายด้วย เพราะวันนั้นจะต้องลุยถ่ายก ันเต็มที่ จะได้ไม่ต้องมีกังวลค่าา  ขอให้สนุกสนานกับการถ่ายภาพ กับทีมงานบางกอกเวดดิ้งนะคะ 

แบ่งปัน